Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi làm việc và tham quan Trung tâm lai tạo và khảo nghiệm giống lúa của Công ty Cổ phần Giống Cây trồng – Vật nuôi Thừa Thiên Huế

       Vừa qua, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi làm việc và tham quan, đánh giá mô hình khảo kiểm nghiệm các giống lúa mới triển vọng được lai tạo trong vụ Đông Xuân 2022-2023 tại Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất giống cây trồng Nam Vinh thuộc Công ty Cổ phần Giống cây trồng – Vật nuôi Thừa Thiên Huế tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại buổi làm việc với Công ty, có đồng chí Hồ Trọng Phương – Giám đốc Sở; đại diện lãnh đạo và phòng chuyên môn thuộc Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật và Văn phòng Sở.

        Tại buổi làm việc, Đoàn công tác Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi đã được Lãnh đạo Công ty và cán bộ kỹ thuật thuộc Công ty giới thiệu về quá trình hình thành, cơ cấu tổ chức bộ máy và các thành tựu nổi bật của Công ty.

      Đoàn cũng được Công ty tổ chức tham quan, đánh giá mô hình khảo kiểm nghiệm các giống lúa mới triển vọng được lai tạo trong vụ Đông Xuân 2022-2023 tại Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất giống cây trồng Nam Vinh. Trong đó, có một số giống lúa mới cũng đã được khảo nghiệm và trình diễn tại địa bàn tỉnh nhà như:  ĐT100; HN6; HG12 với ưu điểm ngắn ngày, thời gian sinh trưởng ngắn từ 90 đến 110 ngày, năng suất bình quân dao động 75 – 80tấn/ ha, hạt gạo đẹp, chống chịu được nhiều đối tượng sâu bệnh hại như đạo ôn, rầy nâu, các giống thích nghi tốt trong điều kiện biến đổi khí hậu.

Đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT tham quan, đánh giá mô hình khảo kiểm nghiệm các giống lúa mới triển vọng được lai tạo tại Công ty

                Chụp hình lưu niệm giữa Đoàn Sở Nông nghiệp và Lãnh đạo, cán bộ kỹ thuật của Công ty

      Được biết, trong năm 2022, Công ty Cổ phần Giống cây trồng – Vật nuôi Thừa Thiên Huế được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Trồng trọt giao nhiệm vụ xuất cấp 450 tấn hạt giống lúa cho tỉnh Quảng Ngãi khắc phục hậu quả thiên tai năm 2022.

hugico